Các cặp tiền dễ biến động tại Việt Nam

Có rất nhiều cặp tiền tệ khác nhau có thể được giao dịch tại Việt Nam, nhưng một số trong số chúng có thể cực kỳ biến động. Đây là một bản tóm tắt nhanh về một số trong số họ.

USD/ZAR
USD/ZAR là một trong những cặp tiền tệ được giao dịch rộng rãi nhất trên thị trường ngoại hối. Do đó, các nhà giao dịch phải biết cách đánh giá mức độ biến động của nó trước khi nhảy vào vòng đấu. Bằng cách sử dụng một loạt các chỉ số kinh tế, có thể theo kịp những phát triển mới nhất trong thương mại nước ngoài. Trong số các chỉ số nổi bật nhất về tính năng động của cặp tiền này là mức trung bình hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng của nó.

Đối với nhiều người, điều quan trọng nhất cần nhớ là Đô la Mỹ đóng vai trò là nền tảng của tiền tệ toàn cầu. Điều này làm cho nó trở thành một trong những loại tiền tệ ổn định nhất trên thế giới. Gần 2/3 dự trữ ngoại hối của thế giới nằm ở đồng bạc xanh. Đổi lại, nó dễ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố có thể đe dọa nền kinh tế của đất nước.

Bên cạnh đó, tiền tệ cũng chịu các yếu tố cung cầu tương tự ảnh hưởng đến giá vàng, dầu thô và các hàng hóa khác. Điều này giải thích sự phụ thuộc của đồng đô la vào một loạt các đối tác thương mại. Do đó, sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của một quốc gia có thể ảnh hưởng đến giá trị của đồng tiền của quốc gia khác.

đồng bạt Thái Lan
Thái Lan là một phần quan trọng trong bản đồ kinh tế của Đông Nam Á. Đây là một nước xuất khẩu hàng hóa, đáng chú ý nhất là vàng, than đá và quặng sắt. Đối với một quốc gia đang phát triển, xuất khẩu là một thành phần quan trọng trong tăng trưởng kinh tế. Như vậy, đồng nội tệ đã có được sức mạnh tương đối so với hầu hết các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, đồng baht của Thái Lan không phải là một loại tiền tệ đặc biệt đáng tin cậy. Trong khi đồng baht có nền kinh tế ổn định, thì điều kiện kinh tế vĩ mô của đất nước lại kém xuất sắc. Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, GDP của Thái Lan chỉ tăng trưởng chậm.

Tuy nhiên, đồng baht vẫn được xếp hạng là một trong những loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Mặc dù đồng baht Thái Lan là vua của rừng rậm, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất cho các thương nhân muốn kiếm tiền từ sức mạnh kinh tế Đông Nam Á.

Tiền tệ có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng không phải là bạn không thể thực hành các kỹ năng giao dịch ngoại hối của mình khi bạn đang ở đó. Nhiều nhà cung cấp ngoại hối cung cấp tài khoản demo để các nhà giao dịch dùng thử trước khi họ đặt tiền thật của mình vào giao dịch.

yen Nhật
Đồng Yên Nhật (JPY) đã mất giá với tốc độ kỷ lục so với đồng đô la Mỹ trong vài quý vừa qua. Đây là một mối quan tâm đối với Ngân hàng Nhật Bản, vì họ đang cố gắng kiểm soát lạm phát và khuyến khích tăng trưởng. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của chính phủ, nền kinh tế Nhật Bản đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm.

Đồng Yên Nhật đã trở thành nơi trú ẩn an toàn phổ biến cho các nhà đầu tư và thương nhân. Kết quả là, tiền tệ đã biến động mạnh. Nếu bạn quan tâm đến giao dịch đồng Yên, đây là một số điều cần biết.

Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, chính phủ Nhật Bản đã thực hiện các bước để kiểm soát lạm phát. Họ đã thực hiện một loạt các chương trình nới lỏng định lượng tích cực. Chúng được thiết kế để tăng tính thanh khoản và cung cấp nhiều tiền mặt cho các nhà đầu tư đang gặp khó khăn.

Kết quả là, người vay có thể nhận được lãi suất rất cao cho các khoản đầu tư của họ. Đổi lại, những nhà đầu tư này cũng được khuyến khích bán đồng Yên để mua các tài sản khác.

Có một số yếu tố khác có thể góp phần vào sự biến động của đồng Yên Nhật. Một số trong số này bao gồm:

Chênh lệch lãi suất. Những khác biệt này có thể ảnh hưởng đến giá của các cặp tiền tệ khác nhau.

đô la Mỹ
Biến động tiền tệ là một yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến giá của bất kỳ loại tiền tệ nào. Điều quan trọng là phải biết mức độ biến động của các loại tiền tệ mà bạn giao dịch để tận dụng tình huống. Bạn cần lưu ý các bài đọc hiện tại và dự kiến về sự biến động của tiền tệ, cũng như tâm lý phổ biến ảnh hưởng đến chúng như thế nào. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách tận dụng các thị trường biến động và tránh mất tiền.

Các cặp tiền dễ bay hơi là những cặp thường biến động hơn các cặp khác. Các cặp tiền tệ có tính thanh khoản cao và được giao dịch rộng rãi nhất là các cặp tiền chính, bao gồm đồng đô la Mỹ, đồng euro, đồng franc Thụy Sĩ và bảng Anh. Các đồng tiền chính ít biến động hơn các đồng tiền phụ, là những đồng tiền được tạo thành từ một loại tiền tệ chính và một đồng tiền yếu hơn.

Một số sự kiện kinh tế, chẳng hạn như các bản tin lớn, có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của một loại tiền tệ. Bạn có thể sử dụng lịch kinh tế để theo dõi các sự kiện này và đưa ra quyết định sáng suốt. Thương nhân cũng có thể sử dụng dự báo giao dịch toàn diện để giúp điều hướng thị trường.

  • #