Đòn bẩy trong Forex ở Việt Nam nghĩa là gì?

Giao dịch ngoại hối tại Việt Nam đã trở nên phổ biến hơn trong vài năm qua. Tăng trưởng kinh tế của đất nước đã được cải thiện và ngày càng có nhiều người nhận thức được cơ hội kiếm tiền từ ngoại hối. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải nhận thức được rằng đòn bẩy mang rất nhiều rủi ro. Do đó, chiến lược đúng đắn phải được sử dụng. Ngoài ra, nên chọn nền tảng giao dịch tốt nhất.

Đòn bẩy là một hình thức tài trợ bằng nợ, cho phép một nhà giao dịch tham gia vào một vị thế lớn hơn số vốn ban đầu của họ. Sự gia tăng số lượng vị trí này mở ra cơ hội kiếm được lợi nhuận lớn. Nếu vị thế lớn hơn, nhà giao dịch có thể tận dụng lợi thế của sự biến động cao hơn trên thị trường. Ngoài ra, nhà giao dịch có thể hạn chế tiếp xúc với sự biến động của thị trường, điều này cũng sẽ làm giảm nguy cơ mất tiền của họ.

Nhiều nhà giao dịch tìm kiếm đòn bẩy trên thị trường ngoại hối để tăng tỷ suất lợi nhuận của họ. Mặc dù đây có thể là một chiến lược rất có lợi, nhưng nó cũng mang một số rủi ro. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu, điều quan trọng là phải hiểu được sự nguy hiểm của đòn bẩy.

Khi nói đến đòn bẩy ngoại hối ở Việt Nam, điều quan trọng là chọn một nhà môi giới được quản lý và có thành tích xuất sắc. Bên cạnh đó, điều quan trọng là phải biết các quy định và pháp luật. Bằng cách làm theo các nguyên tắc này, các nhà giao dịch có thể giảm thiểu rủi ro trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo.

Vốn ngoại tệ trong khu vực doanh nghiệp Việt Nam tập trung ở một số ít công ty. Theo truyền thống, các công ty này đã nắm giữ thanh khoản lớn cho hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, môi trường kinh tế hiện tại đã khiến họ chịu áp lực lớn hơn trong việc gây quỹ bổ sung. Do đó, nợ có thể sẽ khó trả hơn trong thời kỳ phục hồi kinh tế. Hơn nữa, những điểm yếu về cấu trúc của một công ty có khả năng kết tinh.

Chất lượng tín dụng của các công ty Việt Nam không cao. Khoảng cách ngày càng lớn về chất lượng tín dụng giữa các công ty lớn và nhỏ là một dấu hiệu cho thấy khu vực doanh nghiệp của nước này đang phải đối mặt với rủi ro tái cấp vốn ngày càng tăng. Hơn nữa, các vấn đề về cấu trúc dễ thấy nhất trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng.

Hiện nay, chỉ có các tổ chức được phép của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mới được phép kinh doanh ngoại hối. Các tổ chức này sẽ nhận được hoa hồng từ các nhà môi giới. Hoa hồng thường là khoảng 15 phần trăm. Các nhà giao dịch cũng được yêu cầu nạp tiền vào tài khoản giao dịch của họ với khoản tiền gửi ban đầu là $50.

Hầu hết các nguồn vốn ngoại tệ tập trung vào lĩnh vực năng lượng và điện. Các công ty trong các lĩnh vực này có nhiều khả năng nắm giữ số dư tiền mặt đáng kể. Mặt khác, các công ty trong ngành công nghiệp dầu khí hạ nguồn có nhiều khả năng có khoản nợ ngoại tệ tối thiểu.

Mặc dù nhu cầu giao dịch ngoại hối tại Việt Nam cao, nhưng vẫn còn một số hạn chế đối với thị trường. Ví dụ, tiền tệ của đất nước rất dễ bay hơi. Nó đã mất giá khoảng 10% trong 12 tháng qua. Ngoài ra, giá trị của tiền đồng bị ảnh hưởng bởi lạm phát, chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, dòng chảy thương mại và dự trữ ngoại tệ.

Một nhà môi giới giỏi sẽ cung cấp nhiều công cụ tài chính để hỗ trợ nhà giao dịch. Trong số các công cụ có máy tính ký quỹ ngoại hối, có thể được sử dụng để tính toán mức đòn bẩy phù hợp cho một giao dịch cụ thể. Các công cụ khác bao gồm lệnh dừng lỗ, giúp ngăn nhà giao dịch có vị thế xấu. Hơn nữa, tất cả các khoản phí phải minh bạch. Các nhà giao dịch nên cẩn thận khi chọn một nhà môi giới và tránh trả các khoản phí quá cao, vì những khoản phí này có thể cản trở lợi nhuận của họ.

  • #