Tỷ giá hối đoái của Việt Nam

Việc trao đổi tiền tệ của Việt Nam được quy định bởi Trung tâm hối đoái Việt Nam. Họ có thể đổi đồng euro, bảng Anh, riyal hoặc đô la sang đồng Việt Nam và ngược lại. Bạn có thể đổi tiền với họ qua máy ATM, tại văn phòng địa phương hoặc tại ngân hàng.

máy ATM
ATM là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền ở Việt Nam, miễn là bạn tìm đúng máy. Có rất nhiều máy rút tiền trên toàn quốc và nhiều doanh nghiệp chấp nhận thẻ Visa và Mastercard. Tuy nhiên, một số ngân hàng tính phí cao hơn những ngân hàng khác, vì vậy hãy cẩn thận.

Một trong những cách tốt nhất để tránh phải trả thêm tiền cho các máy ATM là mở một tài khoản tại một ngân hàng địa phương ở Việt Nam. Điều này có thể giúp bạn tránh bị tính phí khi rút tiền và thực hiện chuyển khoản quốc tế dễ dàng hơn.

Cách phổ biến nhất để đổi tiền ở Việt Nam là tại một cửa hàng ngoại hối. Những cửa hàng này rất dễ sử dụng và cung cấp một chuyển đổi ngay lập tức. Họ cũng là một trong những nơi an toàn nhất để trao đổi tiền tệ.

Một lựa chọn khác là mở một tài khoản ngoại tệ với ngân hàng quê hương của bạn. Bạn sẽ cần gửi 300 đô la Mỹ để làm như vậy. Khi bạn đã gửi tiền, bạn có thể rút tiền tại máy ATM mà không phải chịu bất kỳ khoản phí nào.

Tùy thuộc vào ngân hàng của bạn, bạn cũng có thể bị tính phí giao dịch nước ngoài. Một số ngân hàng quốc tế, chẳng hạn như HSBC, miễn phí rút tiền cho khách hàng Ứng trước.

Một thế hệ ngân hàng trực tuyến Fintech mới có thể giúp bạn làm điều tương tự với chi phí thấp. Hầu hết các ngân hàng này đều có chi nhánh tại Việt Nam, vì vậy bạn có thể hưởng lợi từ các dịch vụ của họ.

tỷ giá hối đoái
Chính sách tỷ giá hối đoái của Việt Nam là một lĩnh vực nghiên cứu. Chế độ tỷ giá hối đoái ở Việt Nam chịu ảnh hưởng của bối cảnh châu Á của đất nước. Nó cũng phản ánh nền tảng kinh tế và xã hội của đất nước.

Đồng Việt Nam là một đồng tiền tương đối yếu. Điều này một phần là do đất nước chuyển đổi từ nền kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường tự do vào năm 1986. Kết quả là hầu hết các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền đồng.

Tuy nhiên, sự suy yếu của tiền đồng bắt nguồn từ các yếu tố kinh tế xã hội lâu đời. Vào tháng 1 năm 2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã phá giá tiền đồng 1,0 điểm phần trăm.

Do đó, tỷ giá hối đoái tham chiếu đã tăng từ 21.890 VND/USD lên 22.568 VND.

Tuy nhiên, tỷ giá sàn vẫn là 21.891 VND/USD.

Ngoại hối phải được quản lý trong khuôn khổ tuân thủ luật pháp và quy định của quốc gia. Hơn nữa, chỉ các tổ chức kinh doanh ngoại hối được cấp phép mới được phép phát hành hối phiếu và lưu hành ngoại hối.

Cư dân có ngoại tệ có thể gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng được phép và rút tiền lãi từ nó. Tương tự, người không cư trú vào Việt Nam định cư lâu dài được quyền mang ngoại tệ vào trong nước.

Người không cư trú được phép sử dụng ngoại tệ để mua hàng hóa, dịch vụ trong nước. Tương tự, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng phải cân đối nhu cầu ngoại tệ.

Chuyển đổi đô la, euro, bảng Anh, riyal hoặc riyal sang đồng Việt Nam
Nếu bạn là người nước ngoài hoặc đang đi du lịch trong hoặc quanh Việt Nam, bạn có thể tham gia thị trường chuyển đổi đô la, euro, bảng Anh hoặc riyal sang tiền đồng. Như với bất kỳ quốc gia nào, tỷ giá hối đoái thay đổi và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang nhận được ưu đãi tốt nhất cho đồng tiền của mình. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn.

Bạn có thể tự thực hiện bằng ATM của ngân hàng hoặc có thể sử dụng dịch vụ chuyển khoản trực tuyến. Dù bằng cách nào, bạn sẽ có khả năng nhận được một thỏa thuận tốt hơn so với khi bạn đổi tiền địa phương.

Con đường tốt nhất có lẽ là sử dụng một ngân hàng địa phương. Điều này không chỉ thuận tiện hơn mà còn thường rẻ hơn.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy thử tìm kiếm chi nhánh ngân hàng địa phương hoặc gọi cho họ. Trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ.

Một lựa chọn khác là sử dụng bàn đổi ngoại tệ. Chúng thường được đặt tại các sân bay quốc tế. Mặc dù đây là một cách thuận tiện và tiết kiệm thời gian để trao đổi tiền tệ, nhưng chúng có thể không phải là cách hiệu quả nhất về chi phí.

Ví dụ, mở tài khoản ngân hàng Việt Nam có thể tiết kiệm chi phí hơn là sử dụng bàn giao dịch ngoại hối. Trao đổi trong nước cũng loại bỏ rủi ro giao dịch với lãnh thổ xa lạ.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ô tô mới, một ngôi nhà hoặc chỉ muốn gửi tiền cho những người thân yêu của mình, thì có rất nhiều cách để thực hiện điều đó.

  • #